www.esuhai.com
scroll top
Đơn tuyển thủy sản - Những điều bạn cần biết

07/01/2020
508
Đơn tuyển thủy sản luôn nhận được sự quan tâm nhiều của các bạn khi tìm hiểu các đơn tuyển phỏng vấn đi Nhật. Tại sao lại như vậy? Cùng tìm hiểu rõ hơn về đơn tuyển này nhé!

Do địa hình của Nhật Bản 4 mặt giáp biển tổng chiều dài đường bờ biển 33.889km, đánh bắt thủy sản được xem là một trong những ngành trọng điểm tại đây. Cũng chính vì thế mà ngành này được nhiều lao động quan tâm khi đi Nhật làm việc.

Mọi công đoạn trong quá trình chế thủy sản đều được áp dụng máy móc tiên tiến. Các xí nghiệp chế biến thủy sản ở Nhật Bản đều sử dụng dây chuyền xử lý các loại thủy sản tự động, đảm bảo độ tươi ngon và vệ sinh an toàn cho thực phẩm. 

Tất cả các trang thiết bị đều cần vệ sinh sạch sẽ trước khi chế biến, người lao động được trang bị đầy đủ quần áo bảo hộ chuyên dụng. Tất cả nhưng lao động nếu không mặc đầy đủ và đúng quy cách sẽ không được vào làm việc.

Mỗi người sẽ thực hiện một công đoạn khác nhau trong dây chuyền sản xuất, công việc của bạn có thể là: sơ chế, tẩm gia vị, đóng gói,…

xuất khẩu lao động nhật bản uy tín

Bên trong nhà máy sản xuất luôn ở nhiệt độ từ 22 – 23 độ, còn ở các phòng bảo quản sản phẩm nhiệt độ trung bình 12 độ C, bạn phải mặc áo chống lạnh, nhân viên làm trong phòng này không nhiều. Vì thế, khi làm việc trong môi trường này, các bạn dễ bị nhiễm lạnh, nếu ai không chịu được lạnh dưới 22 độ C thì không lên theo ngành này.

Chế biến thủy sản là một trong những ngành nghề có mức lương cao và ổn định trong các đơn tuyển tại Nhật. Mức lương dao động từ 28 - 32 triệu/tháng (chưa trừ đi chi phí sinh hoạt và chưa tính tiền làm thêm).

Do đặc thù công việc nên ngành chế biến thực phẩm tương đối nhiều việc làm thêm, giúp người lao động tăng thêm thu nhập. Các bạn có thể được làm thêm đều đặn 2h/ngày hoặc làm thêm vào những ngày cuối tuần, ngày lễ tết.

Người lao động tham gia đơn hàng chế biến thủy sản sẽ được xí nghiệp tiếp nhận sắp xếp chỗ ở gần với công ty để thuận tiện cho việc đi lại. Tại đây, các bạn sẽ phải chi trả các khoản tiền như tiền điện, nước, ga và tiền nhà mỗi tháng. Tùy vào từng đơn tuyển, tùy vào từng công ty họ sẽ hỗ trợ cho thực tập sinh các chi phí này.

Hãy mạnh dạn cho mình một cơ hội để sang Nhật Bản học tập và làm việc ngay trong năm 2020 này bạn nhé!

các tin khác