www.esuhai.com
scroll top
"Vượt lũ năm nay – Hướng tới tương lai"

30/10/2020
1688
Trong những ngày qua, lũ lụt và mưa lớn tại các tỉnh miền Trung đã gây nhiều thiệt hại lớn làm hàng trăm ngôi nhà bị lũ cuốn hoặc ngập chìm trong nước; hàng trăm gia đình không nơi sinh sống hoặc bị cô lập; cuộc sống bị đe dọa nghiêm trọng vì thiếu lương thực, thực phẩm.

Chính trong tình cảnh ấy, cả nước đã đồng lòng hướng về miền Trung với sự quan tâm, hỗ trợ thiết thực nhất theo tinh thần tương thân tương ái.

Công ty Esuhai – Trường Nhật ngữ KaizenYoshidaSchool cũng không ngoại lệ, chúng ta luôn dành sự quan tâm đến đồng bào miền Trung, đặc biệt là gia đình và các bạn học viên đang tham gia chương trình làm việc tại Nhật Bản hay đang theo học tiếng Nhật tại trường, nhất là trong những hoàn cảnh khó khăn như hiện tại.

Ngoài việc gửi những lời thăm hỏi và động viên, nỗi thấu hiểu và thông cảm với những mất mát, tổn thất mà bà con miền Trung đã gánh chịu trong thời gian qua. Thì đặc biệt vào những lúc như thế này, chúng ta cần nhất là tinh thần đoàn kết, chung sức đồng lòng để có thể huy động toàn lực chống lại thiên tai, cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Do đó những đóng góp trong thời điểm hiện tại sẽ là sự hỗ trợ thiết thực và là nguồn động viên to lớn giúp các gia đình vượt qua khó khăn, khắc phục hậu quả, nhanh chóng ổn định cuộc sống. Công ty Esuhai – Kaizen cùng toàn thể nhân viên, thầy cô giáo và tất cả các bạn học viên mong muốn san sẻ phần nào đó nỗi mất mát của đồng bào miền Trung và gia đình các bạn học viên chịu ảnh hưởng bởi bão lụt có thể hỗ trợ bằng hiện kim bằng cách chuyển khoản trực tiếp qua:

- Tài khoản: DANG THI SANG
- Số tài khoản: 15450497
- Ngân hàng: ACB Đà Nẵng
- Thời gian quyên góp sẽ từ ngày hôm nay (30/10/2020) đến ngày thứ ba, 10/11/2020 (sau thời gian quyên góp sẽ đóng tài khoản và công bố toàn bộ số tiền cùng danh sách ủng hộ)
- Với mục tiêu số tiền là: 60 triệu VND

Bên cạnh đó, các bạn đang học tập, làm việc tại Nhật Bản có tấm lòng hướng về miền Trung thân yêu cùng gia đình các bạn học viên đang gặp bão lũ và mong muốn hỗ trợ, có thể quyên góp vào tài khoản sau:

Thông tin tài khoản:

- Tên ngân hàng 銀行名: 三井住友銀行 - MITSUI SUMITOMO
- Tên chi nhánh 支店名: 神田駅前支店 (220)
- Loại tài khoản 科目: 普通
- Chủ tài khoản 名義: ベトナムコンサルティングユウゲンガイシャ
- Số tài khoản 口座番号: 1955891

Lưu ý khi chuyển khoản:


- Đối với cá nhân: tên cá nhân + tên Công ty
- Đối với đại diện nhóm: tên Công ty
- Phí chuyển khoản thuộc về người chuyển

Mục đích sử dụng số tiền:

Số tiền quyên góp được + số tiền đóng góp từ Giám đốc công ty Esuhai, sẽ được đại diện Esuhai thuộc chi nhánh Đà Nẵng (Esuhai Đà Nẵng) trực tiếp đến thăm hỏi và trao tận tay:

  • Gia đình các bạn học viên Esuhai – Kaizen đang theo học tại Kaizen, đang gặp khó khăn trong thời gian qua.
  • Các gia đình khác ở lân cận nhưng không phải là học viên Esuhai – Kaizen cũng có hoàn cảnh khó khăn do bão lũ.

* Danh sách tổng số tiền quyên góp và trao tặng sẽ được công bố sau khi kết thúc thời hạn quyên góp và hoàn thành chương trình. Esuhai - Kaizen sẽ liên tục cập nhật thông tin và hình ảnh trao tặng để các thầy cô, nhân viên cùng các bạn học viên cùng theo dõi. 

Esuhai – Kaizen xin được cảm ơn và trân trọng sự đóng góp, sẻ chia của nhân viên Esuhai, thầy cô Kaizen cùng các bạn học viên.


Ngoài việc có thể giúp đỡ phần nào với khó khăn hiện tại, Esuhai – KaizenYoshidaSchool cũng trăn trở rất nhiều khi các trang báo liên tục cập nhật thông tin lũ lụt những ngày qua. Thiên tai thì không thể tránh khỏi, cứ thời điểm này mỗi năm, chúng ta lại khổ vì lũ, vậy phải làm sao để cải thiện và chấm dứt tình trạng này?

Câu trả lời là phải đầu tư cho con em chúng ta học từ bây giờ, đặc biệt là học tiếng Nhật, để làm việc và tích lũy kinh nghiệm từ Nhật Bản, một đất nước nổi tiếng về thiên tai và cách thức người dân phòng – chống hiệu quả với thiên tai hàng năm.

Trong số hàng trăm bạn trẻ có xuất thân từ miền Trung đã có nhiều bạn sau thời gian làm việc 3 năm – 5 năm tại Nhật, tích lũy được số tiền từ 500 triệu đến 800 triệu, khi về nước đã xin vào làm tại những công ty lớn, điển hình như:

  • Phan Xuân Thành tham gia chương trình làm việc 3 năm tại Nhật Bản ngành công nghệ ô tô, hiện đang đảm nhiệm vị trí Quản lý thiết bị cho Công ty Seto Việt Nam chi nhánh Đà Nẵng.
  • Lê Văn Dũng tham gia chương trình làm việc 3 năm tại Nhật Bản ngành cơ khí, hiện đang đảm nhiệm vị trí Quản lý bộ phận sản xuất Công ty TNHH Gunze Plastics & Engineering Việt Nam.
  • Võ Đình Thìn tham gia chương trình làm việc 3 năm tại Nhật Bản ngành cơ khí, hiện đang làm công việc vận hành máy mài trục cán thép tấm cho công ty Formosa.
  • Phạm Thị Bá Lan tham gia chương trình làm việc 3 năm tại Nhật Bản ngành thực phẩm, hiện đang là Kỹ thuật - thông dịch tại Công ty FPT Software Đà Nẵng.
  • Lê Hải Thành tham gia chương trình làm việc 3 năm tại Nhật Bản ngành cơ khí, hiện đang là Kỹ thuật - thông dịch tại Công ty Daiwa Đà Nẵng.

Đây chỉ là 1 vài bạn trẻ trong số rất nhiều bạn đã tự xây dựng tương lai cho mình bằng cách chọn học tiếng Nhật để sang Nhật làm việc tại công ty Esuhai – trường Kaizen, đã về nước và đạt được những thành công như hôm nay.

Chính vì vậy, bên cạnh kêu gọi và hỗ trợ về vật chất, Esuhai – Kaizen còn muốn truyền tải thông điệp “Vượt lũ năm nay – Hướng tới tương lai”. Ngoài mong tất cả nhân viên, thầy cô, học viên cùng đồng lòng và các gia đình mạnh mẽ vượt qua bão lũ, Esuhai – Kaizen hy vọng có thể gợi mở thêm một hướng đi nữa để giải quyết tình trạng này trong tương lai.

Riêng với gia đình của các em học viên, Esuhai – Kaizen rất tin và mong rằng, dù thế nào đi chăng nữa, bão lũ cũng sẽ không ảnh hưởng nhiều đến tinh thần học tập cũng như ý chí vượt khó của các em, các cha mẹ hãy vững tâm, tin tưởng vào hành trình, con đường thực hiện giấc mơ Nhật Bản mà con em mình đang theo đuổi.

Cuối cùng, Esuhai – Kaizen mến chúc gia đình cùng mọi người bình an và cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn này!

Trân trọng
Công ty TNHH Esuhai – KaizenYoshidaSchool
40/12 – 40/14 Ấp Bắc, Phường 13, Quận Tân Bình, Tp. HCM
Điện thoại: (028) 62 666 222
 

các tin khác